Tháng 9 về với chút se lạnh mỗi sớm mai, nắng cũng dịu nhẹ và ngọt ngào hơn. Đường phố Hà Nội đã bắt đầu báy bán thứ quà của lúa non như báo hiệu một mùa thu nữa đang chầm chậm bước đến. Với những trái tim yêu thích sự xê dịch, thì mùa thu hẳn sẽ là một mùa hấp dẫn để lên đường du lịch, bắt trọn từng khoảnh khắc thu sang. Tháng 9 này, cùng Mytour đón mùa thu với những địa điểm du lịch vạn người mê ở miền Bắc nhé.

MÙ CANG CHẢI

Mỗi độ tháng 9, tháng 10 về, khi thu sang với làn gió nhẹ dịu dàng, thì phượt thủ khắp nơi lại nô nức rủ nhau lên Mù Cang Chải thăm mùa vàng rực rỡ. Mảnh đất vùng cao với thiên nhiên hoang dã và hùng vĩ, nay lại được điểm tô bằng thảm lúc vàng rực, đung đưa theo cơn gió nhẹ nhàng.

Một mùa bội thu - Ảnh: Phan Tuân Khanh

Một mùa bội thu – Ảnh: Phan Tuân Khanh

Biết bao du khách đến từ phố thị phồn hoa, đã phải ngẩn ngơ trước thửa ruộng bậc thang đều thẳng tắp hệt như bàn phím đàn. Tất cả được nhuộm màu ấm no. làm người ta bỗng chốc quên đi mọi thứ mà hòa vào khung cảnh thiên nhiên vừa lãng mạn lại có chút hùng vĩ, thả hồn mình đi theo âm thanh réo rắt của con suối dưới khe kia.

Thu vàng - Ảnh: Bảo Ngọc Phạm.

Thu vàng – Ảnh: Bảo Ngọc Phạm.

Có cô sơn nữ lấp ló - Ảnh: Lê Việt Khánh (AKA và Sói sầu)

Có cô sơn nữ lấp ló – Ảnh: Lê Việt Khánh (AKA và Sói sầu)

Vẻ đẹp của Mù Cang Chải được tạo nên bởi những mảng màu khác nhau. Người ta chưa kịp quên đi hương lúa chín thoang thoảng dịu êm được dệt nên bởi sóng vàng óng ả, thì lại bị cuốn hút bởi màu xanh bất tận của cánh đồng chè nơi triền núi cao, bên cạnh là sắc hoa tam giác mạnh e ấp. Hoa tam giác mạch kéo dài theo cả triền núi, tạo thành thảm hoa tinh khôi đưa mình theo cơn gió. Tiết trời sang thu miên man, đứng trước bạt ngàn hương sắc hoa này, chợt thấy mình như con ong quên lối về.

Tam giác mạch cho thu thêm lãng đãng - Ảnh: tchann__

Tam giác mạch cho thu thêm lãng đãng – Ảnh: tchannChia sẻ