Bạn vừa mới chia tay? Bạn đang cảm thấy đau khổ, buồn bã, chán nản và luyến tiếc quá khứ? Đừng tiếc nuối nữa, hãy để quá khứ ngủ yên, bởi bạn sẽ chỉ hạnh phúc trở lại nếu bạn biết cách “buông bỏ” nỗi đau. Có rất nhiều cách để bạn có trở thể lại bình thường sau một “nỗi đau” tình cảm như ăn uống, tụ tập bạn bè… và du lịch cũng là một cách hay để bạn “rũ bỏ” nỗi buồn thất tình của mình.

Bạn đang thất tình ư. Hãy đi du lịch - Ảnh minh họa: Jaromír Chalabala

Bạn đang thất tình ư. Hãy đi du lịch – Ảnh minh họa: Jaromír Chalabala

DU LỊCH CHÍNH LÀ MỘT CÁCH LÀM XAO NHÃNG NỔI BUỒN

Những chuyến đi chính là cách tốt nhất để làm xao nhãng nổi buồn - Ảnh minh họa: David Charouz

Những chuyến đi chính là cách tốt nhất để làm xao nhãng nổi buồn – Ảnh minh họa: David Charouz

Thay vì mãi u buồn vì những điều đã qua và cứ mãi ám ảnh, dằn vặt bản thân về những gì đã xảy ra trong quá khứ thì hãy xách balo lên và đi. Một chuyến du lịch sẽ giúp “con tim” và “đầu óc” của bạn thoát ra khỏi những điều quen thuộc hằng ngày – những thứ có thể khiến cho bạn phải luôn nghĩ về những kỷ niệm buồn đã qua. Đi du lịch cũng chính là cách để bạn “gỡ bỏ” hình ảnh của người cũ khỏi tâm trí của mình. Đi du lịch và đến một vùng đất hoàn toàn mới chính là cách để bạn lấy lại tâm trạng và bắt đầu mọi thứ lại từ đầu. Bằng cách đến một nơi không ai biết, bạn sẽ có cơ hội được giải phóng bản thân, thoát khỏi “safe zone” thường ngày, nghỉ ngơi và trút bỏ hết những ưu phiền trong lòng.

Những chuyến đi sẽ mang bạn đến những vùng đất mới - Ảnh minh họa: James Wheeler

Những chuyến đi sẽ mang bạn đến những vùng đất mới – Ảnh minh họa: James Wheeler

GẶP NHỮNG NGƯỜI BẠN MỚI KHI ĐI DU LỊCH SẼ GIÚP TÂM TRẠNG CỦA BẠN TỐT HƠN RẤT NHIỀU

Đi du lịch sẽ mang đến cho bạn cơ hội gặp những người bạn mới - Ảnh minh họa: Gable Denims

Đi du lịch sẽ mang đến cho bạn cơ hội gặp những người bạn mới – Ảnh minh họa: Gable Denims

Đi du lịch chính là cơ hội để bạn gặp gỡ và làm quen thêm những người bạn mới. Khi bạn đang cố gắng quên đi những nỗi buồn trong lòng, những ký ức về mối quan hệ với “người cũ” thì có thêm những mối quan hệ mới chính là cách tốt nhất để bạn giải thoát bản thân khỏi “vòng xoáy của ký ức”. Đi du lịch một mình, trò chuyện cùng những người bạn trong cùng phòng hostel, dành sự chú ý cho những người xung quanh bạn hay chỉ đơn giản là ngồi tại một quán cà phê nào đó và ngắm nhìn dòng người qua lại ngược xuôi – bạn sẽ có thể gặp được những người giống bạn, những người bạn mới đầy thú vị và có khi bạn sẽ gặp được ‘nửa kia” trong tương lai của mình.Chia sẻ