Hôm qua vừa có cô bạn hỏi mình: “Tớ có 1 triệu, tớ nên đi đâu quanh Hà Nội?” Mình đã trả lời rồi nhưng chợt nghĩ rằng chắc hẳn nhiều bạn cùng chung câu hỏi ấy. Vậy thì nếu có 1 triệu đồng, chúng mình sẽ đi đâu với điểm xuất phát là Hà Nội? Đừng băn khoăn nữa, để mình mách bạn một vài địa điểm nhé!

Từ Hà Nội chúng mình sẽ đi đâu. -Ảnh: Nhat Hoang

Từ Hà Nội chúng mình sẽ đi đâu. -Ảnh: Nhat Hoang

Thực ra, với 1 triệu đồng, chúng mình có thể đi nhiều nhiều nhiều nơi lắm nha. Từ Hà Nội, mình đã từng đi Sapa, Hà Giang, Hạ Long, Cô Tô, Ninh Bình… với chi phí quanh quanh 1 triệu đồng. Tất cả đều là tự túc và không nhờ vả về chỗ ăn, chỗ ở đâu nhé. Tuy nhiên, hôm nay mình xin phép không nói về những địa điểm ấy, mình sẽ kể một vài địa điểm gần hơn, để với một triệu đồng, bạn có thể ăn ngủ, tung tẩy, sung sướng; ngập mồm, ngập miệng nhé.

Ăn chơi quanh Hà Nội với 1 triệu đồng. -Ảnh: Nhat Hoang

Ăn chơi quanh Hà Nội với 1 triệu đồng. -Ảnh: Nhat Hoang

TAM ĐẢO

Mình từng đến Tam Đảo 3 lần, với lớp, với nhóm bạn, với người yêu. Lần nhiều lắm cũng chỉ hết chừng 800 900 thôi. Đấy là ăn ngủ sang chảnh, lồng lộn lắm nhé. Bạn tính mà xem nè. Đường từ Hà Nội lên Tam Đảo tầm 80km, đi xe máy dư sức, nếu có đi xe khách thì cũng chẳng mất bao nhiêu.

Sắc màu Tam Đảo. -Ảnh: Iki Oleo

Sắc màu Tam Đảo. -Ảnh: Iki Oleo

Lên đó các bạn thuê khách sạn tầm 500k là ăn chơi sung sướng rồi. Tam Đảo được nhất là khí hậu, tuy nhiên không nhiều chỗ chơi, nên mọi người chỉ cần đi 2 ngày một đêm là chơi đủ. Chỗ tiền còn lại bạn tha hồ ăn lẩu, ăn gà nướng, bò nướng bét nhè luôn. Sáng café, chiều đi bơi, cuộc đời an nhàn, vui vẻ. Trên Tam Đảo có một quán café tên Gió, lần nào tới Tam Đảo mình cũng phải ngồi ở đây đôi lần. Từ Hà Nội lên đây cảm giác như được thanh tẩy ý, không khí trong lành, đến thở thôi cũng sướng.

Cây cối. -Ảnh: Iki Oleo

Cây cối. -Ảnh: Iki Oleo

THUNG NAI – MAI CHÂU

Đợt mình đi Hòa Bình, cũng ăn chơi “zẩy đầm” lắm. Đến Thung Nai, bốn anh em mà thuê nguyên cái thuyền để đi ngắm cảnh. Đêm thì tụi mình trọ trong homestay nhà sàn ở Giang Mỗ, chẳng hết mấy đâu. Chị chủ nhà nấu thịt lợn mán cho ăn, làm thêm nồi lẩu gà đồi, ít rượu chuối hột thì ôi thôi là hạnh phúc. Nghĩ lại thèm thật là thèm ấy.

“Du thuyền” Thung Nai. -Ảnh: Minh Trang

“Du thuyền” Thung Nai. -Ảnh: Minh Trang

Ngày hôm sau bọn mình có đến bảo tàng văn hóa Mường chơi. Ở đây thích lắm nhé. Nếu bạn nào đi Việt phủ Thành Chương rồi thì ở đây nó cũng na ná như vây, tuy nhiên quy mô hơn nhiều, triển lãm sắp đặt xem hứng thú lắm. Bạn nhớ vụ nhà Lang cuối cùng bị cháy không. Ngôi nhà ấy nằm trong khuôn viên nơi này đấy. Bảo tàng xây cả phòng trọ cho khách nghỉ lại. Tuy nhiên hơi buồn một chút vì ở đây khá vắng.

Một phần của lịch sử. -Ảnh: Muong.vn

Một phần của lịch sử. -Ảnh: Muong.vn

Trưa hôm đó thì bọn mình có qua Mai Châu nữa. Ở Mai Châu thì cũng không lâu vì chiều tối bắt đầu quay xe lại. Được cái ấn tượng về Mai Châu là lúa rất đẹp, thung lũng được bao quanh bởi luá, đứng từ phía xa chụp ảnh lại y hệt một bức tranh màu sắc. Ở Mai Châu mình thích nhất là xôi, nghe “cùi bắp” nhưng mà trời ơi ngon lắm lắm luôn ấy.

Lạc giữa Mai Châu thật xinh. -Ảnh: Nhat Hoang

Lạc giữa Mai Châu thật xinh. -Ảnh: Nhat Hoang

MỘC CHÂU

Mộc Châu cũng kiểu yên bình, nhẹ nhàng nhưng có nhiều chỗ để đi hơn Mai Châu. Ở Mộc Châu mình có một quán quen, bữa nào cũng ăn ở đó. Nhưng rất xin lỗi mọi người là vì quen quá mình còn chẳng thèm nhớ tên, chỉ nhớ là nó ở đối diện quỹ tín dụng tại thị trấn Nông Trường. Đồ ăn vừa đa dạng, tươi rói, đầu bếp nấu ăn lại vừa miệng nữa, giả cả thì rất ổn. Lần nào tới Mộc Châu mình và bạn bè cũng cắm chốt ở đây bữa sáng, bữa trưa rồi cả bữa tối.

Nơi đây lúc nào cũng an bình. -Ảnh: Nhat Hoang

Nơi đây lúc nào cũng an bình. -Ảnh: Nhat Hoang

Ăn no rượu say xong xuôi bọn mình đi “phá đảo” Mộc Châu. Đồi chè, rừng mơ, rừng mận, thung lũng hoa cải, vườn dâu, rừng thông,biên giới Việt Lào,… bọn mình đi khắp. Vui lắm ấy. Lần hai, lần ba vẫn vậy mà vẫn thấy vui. Nhớ nhất là đêm tự mua gà, mua thịt bò, sườn rồi lên rừng thông nướng đồ ăn. Nghĩ lại thấy nhớ ơi là nhớ. Thèm ơi là thèm.

Mộc Châu rất xinh đẹp. -Ảnh: Nhat Hoang

Mộc Châu rất xinh đẹp. -Ảnh: Nhat Hoang

HẢI PHÒNG

Nếu nói về du lịch thì Hải Phòng không hẳn là một điểm sáng ở Bắc Bộ. Nhiều người sẽ lựa chọn Quảng Ninh ngay cạnh đó thay vì chọn thành phố sầm uất này. Tuy nhiên với mình thành phố này có rất nhiều mối lương duyên. Vì thế mình thích nó và muốn gợi ý bạn tới đây chơi nếu có dịp.

Hải Phòng bên bờ Tam Bạc. -Ảnh: PhongPink

Hải Phòng bên bờ Tam Bạc. -Ảnh: PhongPink

Tạm bỏ qua Đồ Sơn của Hải Phòng vì nói thật là mình không đánh giá cao. Biển Đồ Sơn so với những nơi mình đi cảm giác bị bó hẹp, đường cát rất ngắn, nước không trong. Nhưng đi dạo biển đêm thì rất ổn. Cái mình thích ở Hải Phòng đó là đồ ăn. Không chỉ những món như bánh đa cua, bánh mì cay mới nổi tiếng. Tới Hải Phòng ăn ốc, nem cua bể, miến ngan… cũng ngon tuyệt vời. Tối đến đi dạo ở trung tâm thành phố cũng vui và náo nhiệt lắm.

Bánh đa cua. -Ảnh: sưu tầm

Bánh đa cua. -Ảnh: sưu tầm

Người Hải Phòng mang trong mình nét truyền thống Bắc Bộ đậm đặc nhưng lại có tính cách hào sảng của người niềm Nam. Tuy rằng hơi nóng tính xíu nhưng lại chơi rất đẹp. Vì thế đến đây để ăn chơi thoải mái lắm. Cực thích hợp cho những kẻ sống ở niềm Bắc đang nhớ thương niềm Nam xa xôi.

Những chuyến đi để nhớ. -Ảnh: PhongPink

Những chuyến đi để nhớ. -Ảnh: PhongPink

Với 1 triệu đồng, nếu chi tiêu hợp lý chúng ta có thể đi chơi được nhiều nơi lắm. Những nơi mình giới thiệu cho bạn chỉ là số nhỏ trong đó, là những nơi bạn có thể đến và ăn chơi không cần căn ke, tính toán tiền bạc. Hi vọng, mỗi dịp cuối tuần nhà nhã, bạn dành cho mình một chuyến đi. Không đi quả thực có lỗi với tuổi trẻ lắm.Chia sẻ